Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

Xu hướng lựa chọn đồ ăn cho thú cưng

Vì thú cưng không tự quyết định chúng sẽ mua gì, nhiều khi chủ nuôi sẽ quyết định dựa trên sở thích và sự lựa chọn của mình dựa trên các thông tin quảng cáo. Ở đây ta sẽ xem xét các xu hướng dinh dưỡng cho thú cưng.

Không ngũ cốc – Giảm thiểu tinh bột

Trên mạng hiện có nhiều quảng cáo về thức ăn cho thú cưng “ Không chứa ngũ cốc”, tại sao lại thế được? Đây là một xu hướng nhưng nó chắc chắn không bắt nguồn từ những bác sỹ thú y chuyên nghiệp. Vả lại, khái niệm Gluten free khởi nguồn từ lý do sức khoẻ con người – gluten khiến đường ruột không dung nạp được chất này có thể gây bệnh. Cách duy nhất để phòng bệnh là tránh thức ăn có chứa gluten ( chắc là nói không với bánh mì, cơm gạo).

Nếu bạn tham khảo bác sỹ thú y có trình độ, họ sẽ cho bạn biết ngũ cốc, tinh bột không hề có hại cho thú cưng, một số cá thể ( số ít) có thể dị ứng, không dung nạp một loại ngũ cốc cụ thể nhưng rất hiếm gặp. Thực tế là tinh bột cũng cung cấp chất xơ từ lâu đã được chứng minh là tốt cho tiêu hóa.

Xu hướng này miễn bàn đúng sai, chưa có một tài liệu khoa học nào mô tả tinh bột, ngũ cốc không tốt cho thú cưng, vì vậy ta cũng cần để ý để điều chỉnh cho boss của mình.

Thức ăn bán theo cân, ký

Bạn đang mua những túi đồ ăn hạt đóng túi nilon hoặc túi giấy và người bán quảng cáo bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí và sử dụng sản phẩm có chất lượng tương đương. Điều này cho thấy bạn đang tin tưởng vào người bán hàng, nhưng sản phẩm nhái quanh thị trường với y hệt màu sắc kích thước sẽ gây tổn hại cho thú cưng của bạn trong khi mang lợi nhuận tốt hơn cho người bán.

Những sản phẩm đóng gói bao bì của những thương hiệu lớn đã có uy tín sẽ có chất lượng vượt trội vì họ giàu hơn, nhiều tiền để dành cho nghiên cứu, thử nghiệm và kiểm soát chất lượng.

Hạn sử dụng cũng là yếu tố không thể kiểm soát khi mua đồ ăn chia cân, ký.

Sản phẩm chính thống có chỉ tiêu chất lượng, tiêu chuẩn dinh dưỡng rõ ràng trên bao bì không những không thể nói dối bạn, nó còn cung cấp cơ sở để chuyên gia dinh dưỡng tư vấn cho bạn về chế độ ăn và danh mục sản phẩm nên lựa chọn dài hơi. 

XU HƯỚNG LỰA CHỌN ĐỒ ĂN CHO THÚ CƯNG
Thức ăn đồ hộp khô cho thú cưng

Thức ăn chó mèo và các loại protein mới
“ Thịt gà” thường không được các nhà sản xuất, các bao bì sản phẩm nhắc đến mà thay vào đó là thịt bò, thỏ, cá sấu, gà tây… Freeman chỉ ra, các loại protein lạ cũng đặt ra một thách thức tiêu hóa mới cho thú cưng:

“Các thành phần kỳ lạ có cấu tạo dinh dưỡng khác nhau và khả năng tiêu hóa cũng khác, và nó có khả năng ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của các chất dinh dưỡng khác.”

Điều này có phải chăng là vì thịt gà, thịt lợn quá phổ biến và không tạo ra sức hút đặc biệt nơi người dùng?

Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ ấn tượng cho thú cưng

Lựa chọn cho ăn liên tục một loại thức ăn

Bạn vẫn tin dùng cho thú cưng chỉ một loại thức ăn để tiết kiệm thời gian lựa chọn, nhưng không chắc loại thức ăn đó khi sử dụng lâu dài đã cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho thú cưng của bạn, chính vì lí do này trên bao bì sản phẩm mới cần có các thông số chỉ tiêu dinh dưỡng và thành phần nguyên liệu để khách hàng sử dụng hợp lý.

Phối hợp các loại dinh dưỡng, thành phần khác nhau trong bữa ăn kèm theo lịch trình dinh dưỡng hợp lý là vô cùng quan trọng và điều này khiến bạn dành nhiều thời gian hơn cho sức khỏe của thú cưng.