Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

Chạy thận nhân tạo cho chó mèo

Bệnh viện thú y Hà nội của chúng tôi cung cấp dịch vụ chạy thận nhân tạo cho vật mắc bệnh thận hoặc nhiễm độc.

Bác sỹ học ở Châu Âu

I. Chạy thận nhân tạo

Một khi bị suy thận, tiên lượng thường rất nghiêm trọng và hầu hết động vật đều chết. Tuy nhiên, nếu con vật được đưa đến bệnh viện đủ sớm, phương pháp chạy thận nhân tạo có thể được sử dụng để loại bỏ chất độc trực tiếp ra khỏi máu của con vật trước khi nó gây ra bất kỳ tổn thương nào. Chỉ cần một lần lọc máu và bệnh nhân thường có thể xuất viện vào ngày hôm sau.

Chạy thận nhân tạo có thể loại bỏ các chất thải tích tụ trong cơ thể do thận bị suy thận cấp tính, chẳng hạn như ngộ độc hoặc dùng thuốc quá liều, chạy thận nhân tạo giúp thận có thời gian phục hồi và khiến bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn.

Chạy thận nhân tạo (HD) là một hình thức lọc máu. Nó được sử dụng để điều trị động vật bị bệnh thận hoặc nhiễm độc. Một ống thông tĩnh mạch được đặt vào tĩnh mạch cảnh của động vật để cho phép điều trị lặp lại nếu cần thiết. Trong quá trình chạy thận nhân tạo, máu được bơm qua máy và được lọc bằng bộ lọc đặc biệt (gọi là thận nhân tạo hoặc máy thẩm tách). Điều này cho phép loại bỏ các chất thải độc hại tích tụ do bệnh thận hoặc suy thận, hoặc loại bỏ trực tiếp các chất độc đã ăn vào từ máu của bệnh nhân. Chạy thận nhân tạo không phải là một thủ tục gây đau đớn. Chó hoặc mèo thường nghỉ ngơi thoải mái trong khi điều trị.

Trong quá trình chạy thận nhân tạo, thú cưng của bạn được theo dõi chặt chẽ: Công thức máu, nhịp tim, nhịp hô hấp, nhiệt độ và huyết áp được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chó hoặc mèo của bạn hoạt động tốt trong khi được điều trị.

Những chỉ định phổ biến cho chạy thận nhân tạo là gì? Chỉ định phổ biến nhất để chạy thận nhân tạo ở chó và mèo là chấn thương thận cấp tính (AKI), còn được gọi là suy thận cấp hoặc bệnh thận cấp tính. AKI có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như một số loại thuốc và thuốc, các tình trạng như nôn mửa và tiêu chảy nghiêm trọng dẫn đến mất

Các chất độc khác có thể được loại bỏ bằng chạy thận nhân tạo bao gồm thuốc giãn cơ baclofen, acetaminophen, thuốc chống viêm không steroid (NSAID), nhiều loại kháng sinh, hóa trị liệu và thuốc chống động kinh, trong trường hợp vô tình dùng quá liều. Một số chất độc đòi hỏi phải có một thiết lập đặc biệt của máy chạy thận nhân tạo, được gọi là truyền máu, để loại bỏ chất độc.

Liên hệ với chúng tôi càng sớm càng tốt nếu thú cưng của bạn đã ăn phải chất độc. Sau đó, chúng tôi có thể cùng bác sĩ thú y quyết định xem liệu chạy thận nhân tạo có phải là một lựa chọn cho thú cưng của bạn hay không.

Một số động vật, đặc biệt là mèo, có thể bị tắc nghẽn niệu quản gây ứ tiểu và gây suy thận cấp tính.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Chạy thận nhân tạo cho chó mèo

Hãy liên hệ đến địa chỉ dưới đây để được hướng dẫn hoặc gọi hotline

Bệnh Viện Thú Y – Viện Thú Y Quốc Gia

Cơ sở 1:74 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 21 liền kề 6C Khu C17 Bộ Công An, Mỗ Lao, Hà Nội

Điện thoại: 0985 908 709 – Chị Hương

Email: Phamlanhuong.pm@gmail.com