Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

Dịch vụ mai táng cho chó mèo tại bệnh viện thú y Hà Nội

Bệnh viện thú y Hà Nội là cơ sở cung cấp dịch vụ mai táng thú cưng sau khi các bé không may qua đời, giúp chủ nhân của chúng phần nào xoa dịu nỗi đau mất mát.

Vừa qua, trang VnEpress đã đưa tin về dịch vụ tang lễ cho thú cưng của hội nhà giàu Trung Quốc. Trong đó các bé thú cưng sau khi qua đời được đặt trong cỗ quan tài, với vô số thơ và hoa tươi, được người găng tay trắng đưa đến nơi hỏa táng bằng ô tô hạng sang. Ở Việt Nam, dịch vụ mai táng không “ hoành tráng” như vậy, chỉ đơn giản là hỏa thiêu rồi mang tro cốt về trải nơi cố hương hoặc là kiếm một nghĩa trang nho nhỏ cho các bé.
 
Dịch vụ mai táng cho chó mèo tại bệnh viện thú y Hà Nội
Chăm sóc chó mèo khi chúng sắp lìa đời

– Liên lạc với bác sĩ thú y: Khi thú cưng có dấu hiệu ốm yếu mà bạn biết rằng chúng sẽ không sống được bao lâu nữa, hay liên lạc với bác sĩ thú y. Bác sĩ sẽ giúp bạn chăm sóc chúng khi chúng có những biểu hiện như nôn mửa, tiêu chảy hay đau đớn…Bác sĩ cũng sẽ ước tính được thời gian còn lại của chúng và tư vấn những thứ cần thiết cho thú cưng của bạn khi chúng sắp lìa đời.

– Chuẩn bị một chỗ ấm áp và êm ái cho thú cưng: Thú cưng sắp lìa đời sẽ cảm thấy đau đớn, chúng không biết nói nhưng chúng ta có thể cảm nhận sự đau đớn ấy qua ánh mắt hay những tiếng rên rỉ. Thú cưng khi sắp lìa đời có xu hướng chui rúc. Bạn hãy cho chúng nằm ở nơi mà chúng thích nhất và thu xếp sao cho chỗ nằm thông thoáng, ấm áp và thoải mái. Nên tránh để thú cưng tiếp xúc với những vật nuôi khỏe mạnh khác vì chúng có thể khiến thú cưng của bạn bị đau.
 
Dịch vụ mai táng cho chó mèo tại bệnh viện thú y Hà Nội

– Cho thú cưng ăn và uống sữa: Cho dù chúng rất yếu nhưng bạn cũng không nên bỏ đói chúng, dù sao bạn cũng không muốn chúng ra đi với cái bụng đói phải không? Hãy luôn ở bên cạnh chúng để chúng cảm thấy được yêu thương và an ủi đến những khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đời.
 
Thú cưng ra đi là điều không ai mong muốn, nhưng chúng không giống con người, 10 năm đầu tiên của chúng ta là tuổi thơ, còn với chúng đó là cả cuộc đời. Thú cưng đã dành cả cuộc đời để bên cạnh chúng ta, chủ nhân là thế giới của chúng. Nuôi thú cưng không phải là ngày cho ăn cơm vài bữa, mà là trân trọng chúng bằng cả tình yêu thương, ngay cả khi chúng không còn trên đời này nữa. Các bác sĩ của  bệnh viện thú y Hà Nội cũng là những người vô cùng yêu động vật, vì thế hãy để chúng tôi chia sẻ nỗi đau mất mát và yêu thương thú cưng của bạn nhé.