Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

Bí quyết chọn mua máy hút bụi cho thú cưng

​Bạn yêu động vật, thế nhưng chắc hẳn cũng có nhiều lúc cũng phải “đau đầu” vì lông của chúng cứ bay khắp nhà, bám trên quần áo, dính vào quạt máy… phải không nào? Thế thì hãy chọn ngay những chiếc máy hút bụi có tính năng sau đây để giữ căn nhà luôn sạch sẽ nhé!
Bạn yêu động vật, thế nhưng chắc hẳn cũng có nhiều lúc cũng phải “đau đầu” vì lông của chúng cứ bay khắp nhà, bám trên quần áo, dính vào quạt máy… phải không nào? Thế thì hãy chọn ngay những chiếc máy hút bụi có tính năng sau đây để giữ căn nhà luôn sạch sẽ nhé!
1. Lực hút mạnh mẽ
Lông thú không giống như hạt bụi có thể hút nhẹ nhàng mà sạch sẽ được. Bạn nên chọn chọn máy hút bụi có động cơ mạnh mẽ giúp tạo ra luồng khí mạnh để kéo bụi bẩn, lông vật nuôi và đưa chúng vào khoang hay túi chứa bụi.

Chọn máy có lực hút mạnh để làm sạch lông thú
Chọn máy có lực hút mạnh để làm sạch lông thú

Loại máy hút bụi Samsung VC20AVNDCNC/SV công suất lên đến 2000W cùng lực hút 380W sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Với động cơ như thế, tin chắc nhà bạn sẽ sạch bong không một cọng lông thú cho mà xem!

2.Bộ lọc HEPA
Lông chó mèo không chỉ bám lên đồ dùng, chúng còn làm tăng các chất gây dị ứng và giảm chất lượng không khí trong nhà bạn. Thế nên khi chọn mua, hãy tìm những chiếc máy hút bụi được trang bị bộ lọc HEPA hoặc bộ lọc nhiều lớp, để loại bỏ và làm giảm các chất gây dị ứng, hen suyễn từ vật nuôi.

Ngoài ra, bạn cần chú ý thường xuyên vệ sinh máy để tránh làm tắc nghẽn bộ lọc, cũng như nhớ định kỳ thay chúng, nhằm tránh mùi hôi phát sinh trong máy và thải ra ngoài không khí.

Hiện nay có rất nhiều loại máy được tích hợp bộ lọc HEPA giúp bạn tha hồ lựa chọn và máy hút bụi Hitachi CV-SH20V là một trong số đó. Sản phẩm không chỉ có bộ lọc HEPA mà còn sở hữu cả bộ lọc Nano Titanium giúp lọc bụi, khử mùi và diệt vi khuẩn tối ưu.

3. Máy có nắp bụi đóng tự động hoặc không dùng túi
Loại máy dùng túi đựng bụi có nắp tự động đóng sẽ giúp ngăn ngừa bụi, lông vật nuôi thoát ra ngoài làm bẩn sàn nhà hoặc gây dị ứng. Máy hút bụi không dùng túi sẽ chứa bụi rác trong khoang chứa bụi và bạn không mất công thay túi mới khi đang hút bụi. 

Hãy dùng loại máy hút bụi không dùng túi
Hãy dùng loại máy hút bụi không dùng túi  

Máy hút bụi Electrolux ZAP9940 không những mang công suất cao lên đến 1900W, có bộ lọc HEPA an toàn mà còn có thiết kế không dùng túi giúp bạn hút bụi nhanh chóng và dễ dàng vệ sinh.

4. Nhiều tính năng, phụ kiện đi kèm
“Boss” và “hoàng thượng” nhà bạn rất thích chạy nhảy phải không? Thế thì lông rụng của chúng sẽ bay khắp nhà cho xem. Hãy chọn loại máy hút bụi được trang bị bàn chải bằng sợi tổng hợp với lông cứng để xử lý triệt để lông vật nuôi nhé!
5. Chọn loại máy hút bụi có độ bền cao
Bạn cần tìm hiểu những loại máy có những linh kiện với chất liệu tốt ở trong thiết bị như: vòi hút, mô tơ, dây curoa,… để sản phẩm có thể sử dụng được lâu dài theo thời gian.

Và máy hút bụi Shimono SVC-1016 sẽ đáp ứng điều đó. Máy có kèm theo nhiều đầu hút: hút sàn, hút thảm, hút khe, hút bàn phím… thích hợp cho việc vệ sinh các vật dụng nội thất bị lông thú dính lên như ghế sofa, thảm… rất tiện lợ