Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

Tạo không gian phục hồi sau khi triệt sản thú cưng

Phẫu thuật triệt sản thú cưng là tác vụ thường kỳ nhưng bản chất vẫn là quá trình phẫu thuật. nếu bạn lo lắng về việc làm sao để chăm sóc thú cưng sau khi triệt sản thì bài này bệnh viện thú y Hà Nội sẽ giúp đỡ bạn.
tạo không gian triệt sản cho thú cưng

Với bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra một không gian phục hồi sau khi triệt sản thú cưng. Nếu một không gian phục hồi không tốt thì việc phục hồi sẽ kéo dài hơn thậm chí là bị nhiễm trùng thú cưng. Vậy không gian phục hồi phải như thế nào được đánh giá là an toàn?

1. Cần cung cấp cho thú cưng một không gian phục hồi yên tĩnh bởi sau khi triệt sản chúng có thể cảm thấy buồn nôn và khó chịu trong vòng 18 – 24h sau khi gây mê và rất có khả năng chúng sẽ táp vào người hoặc động vật khắc vì thế cần cung cấp một không gian yên tĩnh và biệt lập để cho chúng có thời gian nghỉ ngơi. Một không gian yên tĩnh cũng không thể thiếu:

Đảm bảo có thể quan sát được thú cưng khi chúng đang nghỉ và chặn kín mọi vị trí khuất nguy hiểm hoặc những vị trí bạn không thể dễ dàng tiếp cận vào được

Không để vật nuôi mới triệt sản lại gần những vật nuôi khác hoặc lại gần trẻ em bởi có thể đó chính là những tác nhân làm phiền chúng khi chúng nghỉ ngơi làm cho quá trình phục hồi lâu hơn.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết khi khám bệnh chó mèo
 
Tạo không gian phục hồi sau khi triệt sản thú cưng

2. Cần tạo được sự thoải mái cho thú cưng bằng cách chuẩn bị ổ nằm tiện nghi, nếu không có ổ thì bạn có thể dùng gối mềm hoặc chăn lót và trong hộp cho thú cưng nằm. Bạn nên đặt ổ của mèo ở khu vực có sàn gạch hoặc bằng gỗ.

3. Cần điều chỉnh độ sáng trong không gian nghỉ ngơi của thú cưng bằng cách hạ thấp độ sáng xuống bởi thú cưng sau khi gây mê thường nhạy cảm với ánh sáng. Nếu không thể điều chỉnh được ánh sáng thì bạn có thể chọn loại giường có mái vòm để che bớt ánh đèn chói lên thú cưng.

Lưu ý chuẩn bị không gian sau khi triệt sản thú cưng để thú cưng có điều kiện phục hồi tốt nhất và nhanh nhất.