Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

Những điều cần biết khi khám bệnh chó mèo

Là một người yêu chó mèo thì khi đã chúng bị ốm việc cần làm của bạn chính là đi khám bệnh chó mèo. Vậy khi đi khám chó mèo thì bạn cần biết những điều gì để cho việc khám được hiệu quả nhất?
Những điều cần biết khi khám bệnh chó mèo
 

1. Không cần ôm ghì thú cưng trong tay


Khi thăm khám cho thú cưng thì với nhưng con vật có kích thước nhỏ bạn cũng phải đặt chúng trong lồng hoặc túi di động ấm áp và an toàn. Nếu đặt trong lồng thì cần được phủ vải an toàn để tránh có sự thay đổi môi truonwgfh cũng như cảnh vật xung quang làm chúng sợ hãi đặc biệt là khi đến bệnh viện với nhưng con thú còn dữ hơn thế.

CÓ thể bạn quan tâm: Giữ ấm cho chó về mùa đông

2. mang theo một chiếc đệm hoặc một chiếc chăn nhỏ


Khi vật nuôi bị bệnh thì nhiệt độ cơ thể sẽ giảm đi đáng kể và cơ thể bị suy nhược đi rất nhiều nên dễ bị sốt cao và gây ra cảm giác run rẩy. Bởi thế mà khi đi khám bệnh chó mèo thì nên mang theo một chiếc chăn hoặc một chiếc  đệm nhỏ để đề phòng cho thú cưng của mình tránh khỏi những tác động từ những chiếc bàn khám inox, kim loại.
 
Những điều cần biết khi khám bệnh chó mèo

3. Chọn bác sỹ thú y phù hợp


Một bệnh viện chuyên nghiệp thôi là chưa đủ mà còn cần phải có bác sĩ giỏi và thích hợp nhất. Với thú cưng chúng cần đến sự quen thuộc và thói quen nên bạn cần tìm cho thú cưng của mình một vị bác sĩ thích hợp nhất và gần gũi với thú cưng của mình để giảm bớt bản tính tự vệ của nó.
 

4. Đừng để vật nuôi của bạn gần những thú nuôi khác


Bệnh viện là nơi có nhiều vi khuẩn và những con vật đến với bệnh viện thú cưng đều là những con vật bị bệnh trong người bởi thể mà bạn cần hạn chế cho vật nuôi của mình tiếp xúc với những vật nuôi khác để không làm cho vật nuôi bị nhiễm thêm bệnh từ những con vật nuôi khác nữa.
 

5. An ủi thú cưng khi phải truyền nước


Thú cưng cũng như con người, cũng biết đau khi tiêm nên bạn cần ở bên thú cưng của mình, an tủi và động viên nó  không cảm thấy đau đớn khi tiêm hay truyền nước.

Cần lưu ý những điều trên khi đi khám bệnh chó mèo hay thú cưng của bạn để giúp cho thú cưng của  bạn nhanh khỏi bệnh và cảm thấy thoải mái nhất.