Những thời điểm cần đi tiêm phòng thú cưng

Chăm sóc thú cưng vừa là niềm vui vừa là sở thích riêng của nhiều người.Thú cưng chở thành người bạn chung thành tuyệt đối,ta có thể tâm sự trò chuyện mọi việc,những chú thú cưng không nói ra cho ai biết.

>>> Địa chỉ khám bệnh cho mèo uy tín ở đâu?

Trong thời gian chăm sóc thú cưng,ngoài việc cho chúng ăn ngon mặc đẹp,chăm chút vẻ bề ngoài cho chúng thêm dễ thương bắt mắt,để chúng luôn khỏe mạnh,tinh nghịch hay ăn bạn cần đi tiêm phòng thú cưng,để trừ một số bệnh nguy hại với chúng.Chó,mèo,… lúc 8 tháng trở đi mà chưa được tiêm chủng thì bạn cũng không cần tiêm mũi cơ bản này ,nhưng tùy vào hoàn cảnh sức khỏe  thú cưng của bạn,thì việc đi tiêm phòng cũng không thừa,” phồng bệnh hơn chữa bệnh” đó là câu ói que thuộc mà những người chăm sóc động vật cần biết,phòng bệnh dễ hơn đơn giản rất nhiều,chữa bệnh thì khó,bạn nuôi thú cưng ít còn dễ chăm sóc,những người nuôi động vật với mục đích kinh tế khi những con thú bị bệnh kéo theo các con khác bị lây,việc chữa bệnh vô cùng khó khăn.Bài viết này tôi đề cập chủ yếu đến nuôi thú cưng chó và mèo:

Đối với chó mèo lúc hơn tháng tuổi hay lúc tách mẹ.
Vào thời điểm này bạn nên đi tiêm cho chó,mèo những mũi sau:

–    Bệnh viêm gan, bệnh hô hấp (ho cũi chó): 11-12 tuần tuổi (Tiêm lần 2)
–    Bệnh Carré (hay bệnh Care), bệnh do Parvovirus (bệnh pravo): 7-8 tuần tuổi (Tiêm lần đầu)
–    Bệnh do Leptospira,bệnh phó cúm: 1 năm tuổi (Tái chủng 1 năm)
–    Vaccine dại: 12 tuần tuổi (Tái chủng 1 năm)

Chó mèo khi bị mất mẹ từ 2-3 tuần đầu tiên

–    Mũi 5 bệnh cơ bản: 2 tháng tuổi (2 mũi còn lại tiêm sau đó  2 tuần)
–    Mũi 7 bệnh cơ bản: 3 tháng tuổi (Sau 1 năm cần tiêm tái chủng dại )