Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

Những điều cần biết về triệt sản thú cưng

Ở động vật  việc triệt sản gọi là hoạn,còn ở động vật đực gọi là thiến.Nếu bạn đang phân vân có nên triệt sản thú cưng của mình hay không? hãy xem xét mặt tích cực cũng như tiêu cực qua bài viết sau đây.
 
Mục đích triệt sản ở động vật là giảm độ tăng về số lượng,giảm hành vi giao phối không mong muốn về sau.Thuật ngữ ” thiến” là để chỉ việc loại bỏ tinh hoàn ở động vật đực.Hoạn là loại bỏ tử cung hoặc buồng trứng của động vật cái.

Để thực hiện thủ tục trên cần gây mê động vật trước khi tiến hành.Phẫu thuật này thường thực hiện ở lúc 6 tháng tuổi.Một vài trường hợp đặc biệt có thể thực hiện sớm hơn.

Mặt tích cực mà triệt sản mang lại:
– Loại bỏ các nguy cơ của thai kỳ
-Triệt sản làm động vật sạch hơn,bình tĩnh hơn,không có ham muốn khi đến kỳ nữa.
– Triệt sản giúp sức khỏe thú cưng được khỏe mạnh,ổn định hơn không mắc các bệnh liên quan đến trứng và tinh hoàn của động vật.

Mặt bất lợi của triệt sản:
– Động vật của bạn không còn khả năng sinh con nữa
-Triệt sản dễ khiến động vật của bạn tăng cân
Triệt sản được thực hiện đơn giản với công nghệ hiện đại ngày nay : triệt sản được thực hiện dưới gây mê toàn thân và khá đau.Vật nuôi được thiến,giảm số lượng vật nuôi không mong muốn của chủ nuôi,giảm số lượng vật nuôi vô gia cư,động vật hoang.

Nếu bạn muốn triệt sản thú cưng của mình thi cần tìm đến các địa chỉ phòng khám thú y uy tín,máy móc trang thiết bị đầy đủ,để quá trình triệt sản thú cưng diễn ra nhanh và giảm bớt sự đau đớn cho thú cưng của mình.Trong quá trình chăm sóc thú cưng,bạn cần  tiêm phòng thú cưng định kỳ,để phòng các bệnh dễ nhiễm.
Với những mặt tích cực vừ tiêu cực trên của triệt sản thú cưng,phần nào sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho thú cưng của mình.