​Chọn quần áo phù hợp với Pet

Làm đẹp cho thú cưng của mình bằng những bộ quần áo đẹp,đáng yêu,ngộ nghĩnh,hay những chiếc vòng cổ ,yếm.Bạn cần biết những điều sau đây khi đi lựa chọn đồ cho thú cưng nhé.
>>> Khám bệnh cho chó mèo định kỳ

1. Chọn quần áo.
Khi mua quần áo cho thú cưng của mình,bạn cần có số đo ,để trọn bộ quần áo vừa vặn với thú cưng,bạn có thể thực hiện cách đơn giản sau đây:
-Dùng sợi dây mềm quấn một vòng quanh cổ thú cưng.Sau đó đo đoạn dây vừa quấn xong.Đoạn dây đó được bao nhiêu cm thì đó là kích thước Pet của bạn.Làm điều tương tự với vòng ngực và chiều dài lưng,ta sẽ có kích thước của vòng ngực và chiều dài lưng.Với 3 số đo đó bạn liên hệ ngay đến nơi may quần áo cho Pet để chọn mẫu quần áo có kích cỡ phù hợp cho thú cưng của mình.

Chú ý:Khi đo bạn cần chú ý đến phần lông,không đo phần lông xù.
Khi may quần áo cho thú cưng,bạn nên nói cho chủ tiệm may biết về trọng lượng,giống chó,độ tuổi của thú cưng… để họ sẽ tư vấn đưa ra cho bạn những nẫu mã phù hợp với thú cưng.Nếu rảnh bạn hãy mang thú cưng đến trực tiếp các tiệm may để các thợ may chuyên nghiệp đo,thiết kế chuẩn xác hơn.Trong thời gian chăm sóc thú cưng của mình ngoài việc làm đẹp cho chúng,bạn càn chú ý đến tiêm phòng thú cưng định kỳ,để tránh các bênh thông thường dễ xảy ra.

2. Chọn vòng cổ
Để làm đẹp cho thú cưng,bạn hãy làm đẹp thêm cho thú cưng bằng những chiếc vòng cổ,kích cỡ vòng cổ to nhỏ tùy thuộc vào kích thước thú cưng.Để đo được vòng cổ vừa với thú cưng: bạn lấy sợi dây quấn mềm,quấn 1 vòng quanh cổ thú cưng.Đoạn dây bạn vừa quấn được bao nhiêu cm thi đó là kích thước vòng cổ của thú cưng.

3. Chọn yếm (yên ngựa)

Đối với yếm bạn cũng thực hiện đo giống như cách đo vòng cổ, bạn đo phần ngực (phần ức) của thú cưng.

4. Chọn dây dắt
     Dây thắt thì bạn lựa chọn theo chiều cao của thú cưng.