Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

​Có nên phẫu thuật thẩm mỹ thú cưng?

Thú cưng ngày càng được yêu thích,chúng được chủ nhân chăm sóc cẩn thận,ăn ngon mặt đẹp.Những chú thú cưng hiện nay cũng được thay đổi ” diện mạo” của mình bằng việc phẫu thuật thẩm mỹ.
 

” Phẫu thuật thẩm mỹ thú cưng” khái niệm này không còn mới lạ nữa,mọi người đã quá quen thuộc.Sau 1 ca phẫu thuật tại bệnh viện thú y,diện mao của những con thú cưng được thay đổi hoàn toàn khác,chúng trở nên xinh đẹp hơn,đáng yêu hơn.
Xứ sở kim chi nổi tiếng thế giớ về làm đẹp,bệnh cạnh làm đẹp cho con người thì Hàn Quốc hiện nay cũng nổi tiếng thế giới là làm đẹp cho thú cưng.Những chú thú cưng của bạn đực cắt tỉa lông,giảm béo,… làm chúng “dễ thương” và đẹp hơn trong mắt mọi người.
Nhiều câu hỏi trái chiều được đặt ra: ” Có nên phẫu thuật cho thú cưng không?”
Phẫu thuật cho thứ cưng làm chúng thay đổi được diện mạo bên ngoài,trở nên đẹp hơn.Nhưng nhiêu người yêu động vật lại phản đối.Họ xem đây là hành động lạm dụng động vật,con người không có quyền can thiệp đến vẻ đẹ tự nhiên của chúng.


Tạp chí nổi tiếng Daily Vet đã thực hiện một cuộc khảo sát xem ý kiến mọi người về vấn đề phẫu thuật thú cưng với kết quả cho thấy 63% chủ nuôi muốn phẫu thuật thẩm mỹ cho chó bị cấm. Nhiều người thì bày tỏ sợ ghê tởm trên các trang mạng xã hội.Nhiều người đồng ý thay đổi diện mạo thú cưng của mình,muốn chúng đẹp hơn.