Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

Chăm sóc cho mèo bị bệnh

Mèo bị bệnh nên được giữ trong nhà với một khay vệ sinh –  không cho mèo được phép đi lang thang ra ngoài vì có thể mèo sẽ đi không trở lại!Không bao giờ cho con mèo của bạn thuốc của riêng bạn – nhiều loại có thể không phù hợp với mèo. Nếu thú cưng của bạn bị ốm, luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ thú y hoặc người có chuyên môn chăm sóc thú y. 

Phải làm gì nếu con mèo của bạn đang bị bệnh hoặc bị tiêu chảy:

Trong mèo con hay mèo già nguy cơ mất nước lớn và rối loạn tiêu hóa có thể rất nguy hiểm. Bạn có thể nhận thấy dấu hiệu rõ ràng khi mèo có vẻ ủ rũ, không hoạt bát như thường, không muốn ăn, đi phân lỏng. Nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. Bất kỳ vật nuôi đã bị nôn trong hơn 24 giờ sẽ rất nghiêm trọng. Bạn có thể cố gắng cho mèo kiêng thức ăn tanh, trứng, sữa, mặc dù vẫn cho phép tiếp cận với nước.  Sau đó cho mèo ăn cháo loãng thêm thịt ức gà xé nhỏ. Nếu mèo ăn được. Giữ chế độ ăn uống này sẽ cho một vài ngày cho đến khi mèo khỏe hơn sau đó dần dần trộn với thức ăn bình thường. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn nếu tiêu chảy kéo dài hơn hai ngày hoặc nếu vật nuôi của bạn có vẻ buồn tẻ hay yếu và không muốn ăn.
 

Cảm Cúm

Cúm Cảm là một bệnh do virus với các triệu chứng tương tự như của một cảm nặng. Nó thường là nguy hiểm nhất ở mèo con. Mèo bị virus có thể  bị loét miệng mà dễ nuốt khó khăn. Loét có thể hình thành trên mắt, vì vậy nếu mắt được đóng cửa hoặc có rất nhiều viện, nhìn thấy một bác sĩ thú y. Ngoài ra, mùi thức ăn kích thích sự thèm ăn, do đó một con mèo với một cái mũi nghẹt có thể không muốn ăn. Lau bất kỳ dịch chảy ra từ mũi hoặc mắt bằng nước muối ấm (một muỗng cà phê muối trong một nửa lít nước). Nếu triệu chứng nặng hơn bạn nên đưa mèo đi khám, bác sỹ thú y sẽ chăm sóc bé.

Cám dỗ một con mèo ốm ăn

Mèo không ăn có thể cho thấy cảm xúc khó chịu, rối loạn. Mèo bị bệnh thường không muốn ăn. Để cám dỗ họ, làm ấm thực phẩm của mèo để ngửi thấy mùi thức ăn dễ hơn. Đừng để thức ăn thừa quá lâu – nó có thể gây ra con mèo của bạn để cảm thấy buồn nôn. Nhiều mèo thích thịt gà, cá ngừ… Khi mèo bệnh, nên cho mèo ăn thức ăn mềm, nấu kỹ, xé nhẻ để dễ tiêu hóa. Vuốt ve hay chải chuốt một con mèo có thể khuyến khích việc ăn uống.

Ngoài ra, các bác sỹ của bệnh viện thú y hà nội khuyên bạn nên khám định kì cho mèo của bạn để có thể theo dõi sức khỏe của bé tốt hơn