Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

Xây dựng không gian nội thất cho thú cưng

Ngày nay, thú cưng dần được xem như một thành viên thân thiết trong gia đình chủ nuôi. Trong thực tế, có nhiều gia chủ sẵn sàng cải tiến, thay đổi nội thất cho thú cưng trong nhà để tạo điều kiện và môi trường sống tốt hơn cho các chú thú cưng thân yêu.


Thiết kế phòng ngủ cho thú cưng

Khi nuôi thú cưng, hầu hết các gia chủ đều muốn dành cho thú cưng nhiều sự ưu ái. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, thú cưng cần không gian riêng để ngủ nghỉ thay vì chỉ nằm trên mặt sàn.
Nếu như con người cần một không gian phòng ngủ đủ thoái mái, thư giãn, với kiến trúc phòng sơn những màu sắc nhẹ nhàng, bảo vệ tối đa giấc ngủ của bạn cũng như sự an toàn cháy nổ khi quy trình sơn chống cháy được thực hiện đầy đủ thì thú cưng lại thích được ở những không gian êm ái, thoải mái, để chúng có thể tự do bay nhảy, vui đùa.
Tuy nhiên, không phải ai cũng có không gian nhà ở đủ rộng lớn để có thể thiết kế riêng một phòng ngủ cho thú cưng. Vì lẽ đó, việc tích hợp phòng ngủ cho thú cưng với các vật dụng nội nội thất như ghế sô pha, bàn bếp, tủ quần áo… là một trong những sự lựa chọn tối ưu.

Xây dựng phòng tắm cho thú cưng

Việc tắm rửa cho thú cưng là công đoạn tiêu tốn nhiều thời gian của gia chủ. Để đảm bảo vệ sinh, tránh việc thú cưng vun vẩy bùn đất và nước bẩn khắp nhà, gia chủ có thể cân nhắc đến việc xây dựng một phòng tắm riêng với kích cở không gian phù hợp với thú cưng.

Xem thêm: Những điều cần biết khi kinh doanh shop thú cưng
 

XÂY DỰNG KHÔNG GIAN NỘI THẤT CHO THÚ CƯNG
Không gian ngủ nghỉ cho thú cưng trong gia đình


Lối đi riêng cho mèo

Mèo là loài thú cưng tinh nghịch và thích leo trèo. Nắm bắt được thói quen của loài mèo, nhiều gia chủ đã tiến hành cải tiến nội thất để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và vui chơi của loài thú cưng này theo một cách thức đầy tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Tích hợp khoảng trống trên tường và không gian trên cao, người nuôi thú cưng đã xây dựng các lối đi riêng để những chú mèo có thể thỏa thích leo trèo.

Bàn ăn cho thú cưng

Thay vì cho thú cưng ăn trong bát thông thường, gia chủ có thể kết hợp ngăn bếp tủ còn trống để làm bát đựng thức ăn. Đây là một ý tưởng cải tiến nội thất cho người nuôi thú cưng đầy tính sáng tạo, mới mẻ, thay đổi thói quen và không gian sống của cả các thú cưng lẫn gia chủ.