Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

Trang trí nội thất cửa hàng thú cưng ấn tượng

Chắc hẳn nghe đến thiết kế nội thất cửa hàng thú cưng bạn sẽ thấy rất lạ! Lạ cũng phải, vì Việt Nam không thịnh hành những loại dịch vụ này bằng các nước phát triển. Tuy nhiên, xu thế hiện nay về chăm sóc thú cưng rất được coi trọng.

Đôi nét về thiết kế nội thất cửa hàng thú cưng

Cửa hàng thú cưng là một shop nhỏ chuyên bán đồ dùng, thực phẩm và tất tần tật mọi thứ chỉ để phục vụ các con thú cưng xinh xắn. Đôi khi, nơi này còn có chức năng như một bệnh viện mini điều trị các loại bệnh thông dụng của vật nuôi.

Thiết kế nội thất cửa hàng thú cưng

Khi bạn nuôi một con vật, bạn yêu thương nó như người nhà, bạn sẽ có nhu cầu đến cửa hàng thú cưng để mua sắm đồ đạc chăm sóc chúng. Những chai sữa tắm, những chiếc lược nhỏ nhắn… những tưởng chỉ dành cho phụ nữ thì giờ lại còn phục vụ luôn các em Pet. Dĩ nhiên, thực phẩm, thuốc trị bệnh… là những thứ không thể thiếu trong một shop thú cưng chuyên nghiệp.

Hiện tại Việt Nam, dịch vụ này đang có những bước tiến đáng kể, nhiều bạn trẻ kinh doanh online trên mạng thành công và mở ra nhiều cửa hàng truyền thống để đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng. Mặc dù diện tích shop hơi nhỏ nhưng nếu bạn biết cách thiết kế nội thất cửa hàng thú cưng hợp lý, gọn gàng thì cũng không phải lo lắng gì, khách vẫn sẽ đến ủng hộ nhiệt tình.

Gợi ý thiết kế nội thất cửa hàng thú cưng

Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hình dung thiết kế nội thất cửa hàng thú cưng. Theo đó, có 3 khu vực cơ bản cho một shop uy tín, chuyên nghiệp, gồm:

– Khu lễ tân, phòng chờ: Nếu cửa hàng của bạn kiêm luôn cả việc chăm sóc và chữa trị cho các bé Pet, bạn cần thiết kế quầy lễ tân và không gian chờ thoải mái một chút, rộng rãi một chút. Đây là nơi khách sẽ đến để đưa yêu cầu và cũng là nơi để khách và em thú cưng chờ đợi đến lượt. Ở khu vực này, bạn nên chọn đồ nội thất cao cấp nhưng phải đơn giản, đồng thời lấy gam màu trắng làm chủ đạo. Nên lắp thêm tủ kệ để khách để các đồ vật cần thiết vào bảo quản, hoặc để trưng bày thêm các sản phẩm chăm sóc thú cưng mà bạn đang bán. Trong lúc chờ đợi, có thể khách sẽ tham quan và chọn mua thì sao?

– Khu vui chơi cho thú cưng: Các bé thú cưng cũng thích chơi đùa như chúng ta, thay vì để chúng đứng yên một góc khó chịu, bạn nên thiết kế nội thất cửa hàng thú cưng riêng một chỗ cho chúng chơi đùa, đồng thời tạo không gian cho khách giao tiếp, trao đổi với nhau về kinh nghiệm. Khu vực này nên trang trí nội thất độc đáo một chút, hướng đến thiên nhiên và mang phong cách vui nhộn. Khu các bé thú cưng vui chơi bạn nên ngăn cách bằng vách ngăn lửng MFC. Cũng trong không gian này, bạn có thể lắp thêm kệ để bán các sản phẩm của mình.

– Nếu cửa hàng của bạn có chức năng khám bệnh, hãy thiết kế khu này riêng biệt, tất nhiên phải có đầy đủ các vật dụng liên quan đến việc khám chữa bệnh cho Pet. Màu sắc trung tính, ánh sáng đầy đủ, đồ dùng thiết bị phù hợp. Cùng với đó, hãy có những biện pháp bảo vệ tối đa cho cửa hàng của bạn như sử dụng sơn chống cháy NTS, sử dụng các thiết bị bảo vệ hiện đại như camera, thiết bị báo cháy, các thiết bị chống trộm,…