Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

Tiêm phòng thú cưng | bệnh viện thú y Hà Nội

Tiêm phòng thú cưng giúp thú cưng nhà bạn có sức khỏe tốt hơn tránh những loại bệnh truyền nhiễm của những con vật cưng với nhau. 

 


Thú cưng có thể bị truyền nhiễm những bệnh khi đi chơi bên ngoài và ngay ngày hôm sau có thể nằm và không ăn uống gì cả. 
Những bệnh mà thú cưng có thể dễ bị truyền nhiễm và nhiễm bệnh nhất: 
– Bệnh dại: là bệnh thường gặp ở chó, mèo với những biểu hiện bị tê liệt thần kinh và không kiểm soát được chính bản thân nó: dữ tợn và chảy dãi nhiều, tiếng sủa cũng khác hơn so với mọi khi, sau đó bị liệt dần toàn thân và dẫn đến chết. 
– Bệnh Carre là loại bệnh do virus gây ra lấy nhiễm qua đường hô hấp, tiêu hóa, là loại bệnh truyền nhiễm cao và nó có thể lây nhiễm ở mọi lứa tuổi. Biểu hiện và đến khi phát hiện bệnh có thể rơi đến 1 tháng và loại này thì không có thuốc đặc trị. chỉ có tiêm phòng là cách duy nhất. 


– Bệnh Parvovius trên chó là bệnh truyền nhiễm xảy ra trên chó non khoảng từ 6-20 tuần tuổi có triệu chứng như: viêm dạ dày ruột, ói mửa, tiêu chảy ra máu, chó suy sụp rất nhanh… Đối với loại này cũng không có thuộc đặc trị chỉ có cách tiêm phòng là cách tốt nhất để tránh được những rủi ro xảy ra.
– Bệnh ho cũi chó: Là loại bệnh truyền nhiễm với các triệu chứng như: mắt không trong sáng, có rử ghèn, gương mũi luôn luôn khô, ráp, chảy dịch xanh, hay liếm mũi rồi nuốt dịch sau đó nếu chữa không kịp thì chuyển sang các dạng bệnh khác đã kể trên dẫn đến chết.
– Bệnh viêm gan truyền nhiễm: Cũng là loại bệnh lan truyền rất nhanh với các triệu chứng: co gập quằn quại do sưng gan, các nốt xuất huyết dưới da, dễ thấy ở vùng da dưới bụng. 
Thuốc đặc trị cũng không có. 


– Bệnh lepto trên chó là bệnh truyền nhiễm giữa người và ga súc với biểu hiện của bệnh như: thường ói ra máu, phân sậm màu, nước tiểu vàng, sậm tỷ lệ chết có thể lên đến 60-100%, da vàng ở bụng, gang bàn chân và lỡ tai, niêm mạc vàng. 
Còn rất nhiều những loại bệnh khác có thể khiến bạn không thể ngờ là thú cưng nhà bạn có thể bị mắc bệnh bất cứ lúc nào nếu bạn chủ quan và không phòng tránh. 
 


Hãy đến với chúng tôi để tiêm phòng thú cưng một cách nhanh nhất giảm thiểu những căn bệnh mắc nhé 😉 
Bạn có thể đọc thêm bài viết  dịch vụ của bệnh viện thú y Hà Nội để biết thêm thông tin chi tiết 😉