Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

Những điều bạn nên lưu ý khi phải tiêm phòng chó mèo

Bạn có biết tiêm phòng chó mèo có khả năng bảo vệ thú cưng của bạn chống lại được những bệnh đe dọa đến sự sống, nhưng bạn cũng phải cân nhắc kĩ để tránh rủi ro cho chó mèo của bạn. Trong thời gian gần đây, việc nuôi thú cung trong nhà đã dần trở nên quen thuộc với nhiều người dân ở thành thị cũng như ở nông thôn vì nhu cần cần người bạn bảo vệ canh gác cho gia đình bạn tăng lên. Cùng với sự phát triển này thì việc tiêm phòng chó mèo trở thành việc thiết yếu trong quá trình nuôi để đảm bảo an toàn cho mọi người và cả cho thú cưng của bạn 

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Dây dắt thú cưng với nhiều tiện ích và tính thẩm mỹ cao 

 
Như ở cơ thể chúng ta thì Vacxin giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể ngăn ngừa được sự xâm nhập của các sinh vật gây bệnh.. Khi tiêm vacxin vào cơ thể thì hệ miễn dịch sẽ bị kích thích nhẹ và sản xuất ra kháng thể chống lại các loại virut gây bệnh. Nếu một những chú chó mèo đã từng bị mắc bệnh, bây giờ hệ miễn dịch của nó sẽ dễ dàng để nhận biết và tấn công lại các tác nhân gây bệnh một cách hữu hiệu hoặc làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh. 
Tiêm phòng chó mèo là cách tốt nhất dể giúp chú thú cưng của bạn phòng chống được bệnh nguy hiểm, bệnh không có thuốc chữa, bệnh truyền nhiễm. Từ đó có thể tránh được thiệt hại về kinh tế cho bạn cũng như tính mạng của thú cưng. 
  • Bạn nên đưa thú cưng tới các phòng khám hay các bệnh viện thú y để được bác sĩ thú y tư vấn và tiêm phòng đúng cách, có biện pháp xử lý nếu chúng bị kích ứng về thuốc.
  • Không tiêm khi thú cưng có biểu hiện nhưng căn bệnh lý, khi thú cưng bị sốt.
  • Sau khi tiêm xong cần chăm sóc chó mèo tốt hơn, thú cưng phải kiêng tắm; kiêng những loại thức ăn có chứa nhiều mỡ, đồ tanh và sữa khoảng 1 tuần
  • Một số trường hợp tiêm phòng sai có thể làm thú cưng bị thêm bệnh nặng hơn.
  • Nếu tiêm không đúng cách thì vacxin đó sẽ không có tác dụng, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của thú cưng
  • yếu tố cần được cân nhắc trước khi tiêm phòng đó là: tuổi của thú cưng, những căn bệnh cũ, môi trường sống. 
 

Hầu hết các bác sỹ thú y đều có lời khuyên dành cho bạn nên tiêm phòng chó mèo những loại vắc-xin chính để bảo vệ sức khỏe của mèo trước những bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến tính mạng.

Sau khi tiêm phòng chó mèo, bạn nên tuyệt đối kiêng tắm cho chó mèo trong khoảng 1 tuần để tăng cường đề kháng cho thú cưng cơ thể cần được chăm sóc để hồi phục nhanh chóng trở lại.