Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

​Bạn có nên mua lược chải lông chó mèo trong mùa đông?

Nếu bạn nghĩ chó mèo thì không cần phải làm đẹp và thấy không cần thiết phải mua lược chải lông chó mèo thì bạn là người thực sự không hiểu về chó mèo. Chắc bạn chưa biết vật dụng làm đẹp và chăm sóc lông cho thú cưng chính là chiếc lược chải lông chó mèo. AI cũng muốn vuôt ve thú cưng của mình với bộ lông mượt hì hãy sắm ngay cho thú cưng nhà bạn chiếc lược này nhé
 

Bạn có nên mua lược chải lông chó mèo trong mùa đông? Đây cũng là nỗi thắc mắc của rất nhiều cô cậu chủ có nên mua cho thú cưng nhà mình hay không, dưới đây là những tiêu chí chúng tôi khuyên bạn nên sắm cho thú cưng nhà mình một chiếc lược chải lông cho mèo.
 

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc làm đẹp của các thương đế 4 chân thì nhiều các cửa hàng chuyên bán phụ kiện cho chó mèo đã nhập về khá nhiều loại lược chải lông chó mèo, nhiều loại còn đa năng – kết hợp rất nhiều tính năng trong một chiếc lược. Thị trường lược chải lông cho thú cưng hiện có rất nhiều mẫu mã bắt mắt để bạn lựa chọn, kích thước tay cầm vừa vặn, răng lược mềm êm ái…, đảm bảo thú cưng của bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn như: 
  • Lược chải ve rận
  • Lược gỡ rối móc răng cưa
  • Lược chải lông chó mèo bầu dục 2 mặt
  • Tùy giống chó mèo và nhu cầu chăm sóc mà bạn chọn loại lược chải lông phù hợp cho chúng.
  • Lược chải lông chó mèo là dụng cụ massage tuyệt vời cho thú cưng nhà bạn
 

Ngoài việc hạn chế tình trạng rụng lông ở chó mèo, giúp bộ lông trở nên mềm mượt…, lược chải lông chó mèo còn giúp thú cưng của bạn lưu thông máu tốt hơn. Chiếc lược chải lông chó mèo chẳng khác gì dụng cụ massage. Khi chải lông cho chó mèo bằng lược chuyên dụng, bạn đang tạo cảm giác “sướng mê tơi” cho những người người bạn nhỏ bốn chân của mình đấy!

Ngăn ngừa những bệnh tật về da và lông

Nếu không chăm sóc cẩn thận da và lông, chó mèo sẽ mắc các bệnh kí sinh trùng hay viêm nhiễm da. Sử dụng lược chải lông chó mèo hàng ngày hoặc tối thiểu 2 ngày 1 lần là cách lấy đi phần lông cũ bẩn, loại bỏ nguy cơ bị bệnh cho thú cưng, đồng thời giúp phần lông mới có đất để thở nên mọc tốt hơn.
 

Lược chải lông chó mèo giúp làm sạch bụi bẩn bám trên lông

Những giống thú cưng nhập cảnh có bộ lông dài cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt cho bộ lông. Việc chải lông hàng ngày sẽ giúp làm sạch bụi bẩn bám trên lông chó mèo. Bạn nên chọn loại lược chải lông chó mèo có răng lược dày để giúp loại bỏ các hạt bụi tốt hơn, đồng thời giúp những người bạn nhỏ cảm thấy thoải mái dễ chịu trong lúc chải. Nhớ chải nhẹ tay để không gây ra vết xước đau rát trên da thú cưng bạn nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Những điều bạn nên lưu ý khi phải tiêm phòng chó mèo
 

Hạn chế tình trạng rụng lông vương vãi khắp nhà

Chó mèo cảnh gốc châu Âu thường có một lớp lông rất dày để giữ nhiệt cho cơ thể. Bộ lông dày ấy rất hay rụng, đặc biệt là vào mùa đổi lông. Khi ấy, lông của chúng thường vương vãi khắp nhà, bám ở quần áo, bàn ghế, giường ngủ, sofa… Với những ai bị dị ứng hay nhà có trẻ nhỏ thì đây thực sự là một vấn đề. Lược chải lông chó mèo sẽ giải quyết vấn đề đó, chỉ cần hàng ngày bạn dành ra vài phút để chải và loại bỏ hết lông rụng cho chúng. Bạn nên chọn loại lược có thể loại bỏ các sợi lông chết ở sâu bên trong mà không hề làm tổn hại lớp lông khỏe mạnh của thú cưng, khi chải có thể giữ lại các sợi lông chết của chó mèo trên lược, không bay lung tung gây dị ứng cho những người sống trong nhà.