Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

​Những bệnh thường gặp ở Mèo con

Chăm sóc mèo con lúc nhỏ cần phải cận thận,kỹ lưỡng vấn đề sức khỏe,ăn uống của các bé rất đáng lo lắng.
 
 
 

Nhiều câu hỏi được gửi về cho chúng tôi với nội dung như: Em chăm mèo được một thời gian rồi,lúc đầu  mèo chịu ăn và chơi lắm,dạo gần đây mèo con của em bỏ ăn,không ị được,tối thì kêu nhiều,thi thoảng còn bị tiêu chảy….

Với kinh nghiệm nhiều năm trong chăm sóc và khám bệnh chó mèo,chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến sau,để các bạn cùng tham khảo.
1.Mèo con khi đón về gia đình bạn,do tách mẹ,không được bú sữa,lạ nhà thường kêu rất nhiều,mới đầu còn không chịu ăn.
Với những bé mèo như thế ,bạn bỏ ra ít thời gian trêu đùa,âu yếm để  bé mèo quen nhà.Khi làm quen được với nơi ở mới bé sẽ tự ăn và thân thiện dần,không còn quấy khóc.

2.Một vài trường hợp bé bị tách mẹ sớm,bị đi ị.Bạn cần đặc biệt lưu ý trường hợp này :Khi cho bé ăn sữa hoặc cháo,bạn lấy giấy ước chấm nước ấm,nhẹ nhàng lau vào hậu môn,kích thích bé đi tè và ị.Mèo mẹ thường làm công việc này để kích thích tiêu hóa cho con.

3. Bé mèo của bạn nhịn ăn trên 1 ngày,điều này rất đáng lo lắng,bạn nên cho bé ăn sữa không đường hoặc nước nấu cơm cho bé,chỉ cần ít nhuwg phải dinh dưỡng.Trộn thêm men tiêu hóa cho bé.

4. Mèo bị tiêu chảy
Việc làm đầu tiên là bạn nên hỏi chủ cũ về tình trạng bệnh của mèo,thói quen ăn uống cuae mèo,đã tẩy giun chưa?
Bé mèo sau khi tách mẹ về nhà mới cần được đi tiêm phòng chó mèo,có chế độ chăm sóc chu đáo,chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng,thức ăn dễ tiêu hóa,để mèo thích ứng dần với cuộc sống mới.
Xem thêm về giống mèo Scostish