​Bệnh thường gặp ở chó và cách chữa trị.

Chăm sóc chó bạn cần biết những bệnh mà chúng thường mắc phải,để từ đó có cách điều trị đúng cách cho những chú chó cưng của mình.
>>> Cách chăm sóc thú cưng bị bệnh

1.Bệnh ho sốt ở chó
Bệnh này thường gặp ở chó con,chó già ít gặp.
-Khi chó mắc bệnh này cần cho ăn các thức ăn dễ tiêu hóa như sữa trứng luộc,pho mát,thịt nạc xay nhuyễn.
2.Bệnh múa giật
-Là di trứng thường xuyên của bệnh sốt ho.Triệu chứng: các cơ bắp thường bị co rúm,chưa có thuốc chữa trị.Bệnh này làm suy yếu khả năng sinh sản,việc sinh con sẽ giảm bớt
3. Bệnh kinh phong
-Là chứng co giật của chó cái xảy ra trước-sau-trong quá thời gian sinh con.Cần cho chó ăn đầy đủ vitamin D trong thời kỳ mang thai sẽ tránh được bệnh kinh phong .
-Triệu chứng: bồn chồn,khó chịu và co giật nhẹ,những cơn nguy kịch có thể dẫn đến hôn mê tử vong
-Điều trị bằng cách tiêm gluconate caxi,bổ sung vào khẩu phần ăn vitamin D và canxi.

4.Bệnh còi xương
-Bệnh này hay mắc phải ở chó con.Những dị tật ở xương do bệnh này gây ra có thể kéo dài suốt đời cún .
-Triệu chứng: Cổ bị cong,lưng cong,khớp xương bị méo mó,chân cong,cơ bắp nhão đi,xương cẳng chân mọc dài ra
-Chữa trị: Cần bổ sung canxi ,phốt pho và vitamin D vào bữa ăn hàng ngày của cún.Thời điêm chó mang thai cần bổ sung nhiều hơn bình thường.Bạn nên mang thú cưng của mình đến các bệnh viện thú y chất lượng để khám bệnh cho chó mèo của mình,từ đó có cách chữa trị sớm nhất.

5.Bệnh Xoắn khuẩn chó
– Triệu chứng: thân nhiệt thay đổi ,nôn mửa,bỏ ăn,viêm dạ dày,tiêu chảy,phâm sậm màu,cơ thể suy nhược vàng da.
-Chữa trị: Thời gian đầu có thể điều trị bằng penicillin,các biện pháp hỗ trợ: chất điện giải,cấp nước,tăng cường sức đề kháng.Cần diệt chuột ,rửa sạch,sát trùng các dụng cụ xung quanh nơi nuôi chó.Cách ly cho khỏe mạnh khỏi chó bệnh.
– Ngòai ra t cũng cần diệt chuột, rửa sạch, sát trùng các dụng cụ xung quanh nơi nhốt chó. Cách ly chó khỏe với chó bệnh. Và PHÒng BỆNH BẰNG VACXIN