Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

Vi mạch cho thú cưng (pet microchip)

 • Vi mạch cho thú cưng (pet microchip)

  Vi mạch cho thú cưng là một con chip nhỏ được cấy dưới da thú nuôi với kích thước chỉ bằng hạt gạo. Nó ghi lại thông tin chủ nhân của chúng. Những dữ liệu này chỉ có thể đọc được bằng máy quét chuyên dụng. Với số tiền cho một chip trung bình là 45$, một con chip có thể được sử dụng trong 25 năm. Điều tiện lợi là vi mạch cho thú cưng hoàn toàn có thể cấy tại cơ sở thú y địa phương.

  vi mạch cho thú cưng

  Vi mạch có kích thước bằng một hạt gạo

  Đây không phải là một vi mạch theo dõi có thể được sử dụng để xác định vị trí của thú cưng. Ý tưởng đằng sau nó là khi một chú chó được đưa vào một trại cho thú cưng lạc, họ có thể quét các vi mạch. Nó sẽ cung cấp cho họ số nhận dạng động vật để liên hệ với chủ sở hữu. Những nghiên cứu trên 7.700 vật nuôi hoang tiết lộ rằng những chú chó với các vi mạch cấy ghép có 51,2% cơ hội được đoàn tụ với chủ sở hữu của họ. Con số này lớn hơn 30% so với những chú chó không có. Vì những tiện ích trên, vi mạch này hiện đang được các nước phương Tây khuyến khích sử dụng.

  Nhưng vẫn còn nhiều tình trạng thú cưng không tìm được chủ.

   Mặc dù công nghệ tiên tiến này đã giúp việc đưa thú nuôi lạc trở về với chủ nhân trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhưng hiện trạng cho thấy hơn 4 700 chú chó lạc ở Anh đã không thể đoàn tụ với gia đình do chủ của chúng còn lơ là trong việc cập nhật dư liệu cho vi mạch khi chuyển nhà.

  vi mạch cho thú cưng

  Roy, một chú chó không thể đoàn tụ với chủ nhân vì dữ liệu không được cập nhật và hiện đang được chăm sóc tại trại Dogs Trust Leeds

    “ Chúng tôi đã tiến hành một cuộc khảo sát và kết quả cho thấy chỉ 9% người nuôi thú cưng ưu tiên việc cập nhật dữ liệu vi mạch trong quá trình chuyển nhà mặc dù đây chính là thời điểm chó dễ đi lạc nhất vì chúng có bản năng muốn tìm về nhà cũ của mình. Do đó bạn cần chắc chắn vi mạch được cập nhật kịp thời trong thời điểm này đặc biệt nếu vườn nhà bạn không có rào chắn.” Ông Jon Gerlis thuộc trại Dogs Trust cho biết.

  Nguồn : BBC

  Có thể bạn quan tâm đến các tin tức chó mèo khác: