Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

Tiêm vacxin cho thú cưng tại thú y Hà Đông

Thú y Hà Đông là địa chỉ chăm sóc động vật uy tín, là chuyên gia tiêm vacxin ngừa bệnh cho cho mèo, đảm bảo sức khỏe cho chó mèo nhà bạn.

Việc tiêm vacxin cho chó mèo rất quan trọng, ảnh hưởng đến tính mạng của các bé. Bởi chó mèo khi còn nhỏ do sức đề kháng còn yếu nên rất dễ mắc bệnh và có thể tử vong sau một hoặc vài ngày. Đưa chó mèo đến thú y Hà Nội để tiêm vacxin nghĩa là bạn đã giữ tính mạng lại cho chúng.

Có thể bạn quan tâm bài viết: Dịch vụ khám chó mèo tại nhà
Tiêm vacxin cho thú cưng tại thú y Hà Đông
Những bệnh thường gặp ở chó, mèo con
Thông thường mèo con ít bị bệnh hơn chó con, nhưng không có nghĩa là chúng không cần tiêm vacxin. Những bệnh thường gặp ở chó, mèo con là bệnh carre, bệnh dại, bệnh Parvovirus, bệnh ho cũi, viêm gan truyền nhiễm… Tất cả những bệnh này đều có triệu trứng chung là bé bỏ ăn, bị sốt cao, khó thở, tiêu chảy dẫn đến mất nước và tử vong nhanh chóng. Nhiều bệnh đến giờ vẫn chưa có thuốc đặc trị, vì vậy cách tốt nhất là tiêm vacxin để phòng bệnh.

Những điều cần biết khi tiêm vacxin cho chó mèo
Để biết chi tiết quy trình tiêm vacxin cho chó mèo, bạn có thể đưa các bé đến bệnh viện thú y Hà Đông để được tư vấn.

– Sổ giun cho bé: Tiến hành sổ giun khi các bé được 1 tháng tuổi. Trước khi đưa bé đi sổ giun nhớ cho các bé nhịn ăn 1 bữa. Sau khi sổ giun cũng đợi vài tiếng mới cho các bé ăn. Nếu thực hiện sổ giun tại nhà thì có thể trộn vào thức ăn, trộn vào sữa cho bé ăn, hoặc hòa vào nước rồi dùng xilanh bơm trực tiếp vào miệng.
Đối với chó mèo từ 1 đến 6 tháng tuổi thực hiện sổ giun 1 tháng 1 lần. Tần suất sổ giun cho các bé trên 6 tháng tuổi là 3 đến 4 tháng 1 lần.

– Tiêm vacxin phòng bệnh: Thực hiện tiêm vacxin phòng bệnh khi các bé được 2 tháng tuổi, không tiêm sớm hơn vì cơ thể các bé còn non sẽ dẫn đến sock vacxin. Phải thực hiện tiêm khi các bé hoàn toàn khỏe mạnh và đã được tẩy giun. Sau 3 ngày tiêm vacxin mới thực hiện tắm cho bé. Mũi tiêm nhắc lại lần thứ 2 được tiêm sau lần 1 từ 15 đến 30 ngày, sau đó thì 1 năm tiêm nhắc lại 1 lần.

– Tiêm vacxin ngừa dại: Thực hiện tiêm vacxin ngừa dại khi các bé chó mèo được 3 tháng tuổi. Cũng giống như vacxin phòng bệnh, sau 3 ngày tiêm bạn mới tắm cho bé, và tiêm nhắc lại 1 năm 1 lần.
 
Tiêm vacxin cho thú cưng tại thú y Hà Đông

Lưu ý khi tiêm vacxin cho chó mèo
Một số trường hợp sau khi tiêm vacxin nhưng chó mèo vẫn chết. Có thể do một số nguyên nhân như:

– Tiêm vacxin khi các bé không khỏe mạnh: Không tiêm vacxin cho chó mèo trong thời kỳ động dục, mang thai, hay chó mèo di chuyển đường xa mệt mỏi. Như vậy các bé rất dễ bị shock thuốc.

– Tiêm vacxin không chất lượng và không đúng chủng loại: Nếu không có chuyên môn, bạn không nên tự mua vacxin về nhà tự tiêm, bởi như vậy rất dễ mua phải loại vacxin kém chất lượng hoặc không đúng chủng loại cần tiêm cho chó mèo.

– Tiêm không đúng kỹ thuật và quy trình: Việc tiêm vacxin đòi hỏi cần có một quá trình bài bản và kỹ thuật thực hiện. Vì vậy các bác sĩ khuyến cáo chủ nuôi không nên tự ý tiêm vacxin tại nhà cho các bé.

– Do môi trường tiêm vacxin: Đưa chó mèo đến cơ sở thú y tiêm vacxin là tốt, nhưng không nên đưa bé đến những nơi có nhiều chó mèo bị bệnh. Sau khi tiêm vacxin không nên cho chó mèo tiếp xúc với nhiều chó mèo khác, những nơi tập trung nhiều chó mèo lạ vì bé sẽ dễ bị lây bệnh.

Tiêm vacxin cho chó mèo là vấn đề rất quan trọng và không hề đơn giản. Bạn hãy đưa các bé đến Thú y Hà Đông để được các bác sĩ chăm sóc nhé.