Giới thiệu

Bệnh viện thú y thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học thú y Bệnh Viện Thú Y chuyên khám chữa trị, phẫu thuật, siêu âm, tiêm phòng, tẩy giun, cắt tỉa lông, cắt tai,nhận điều trị nội trú, xét nghiệm máu cho thú cưng

Liên hệ

© Bệnh viện thú y Hà Nội 2023, All Rights Reserved.

Business

​Những lý do bạn nên triệt sản thú cưng nhà bạn

Chắc bạn chưa biết chỉ trong vòng 6 năm, một con mèo và con cái của mèo đó có thể sinh ra được tổng cộng 420 nghìn chú mèo con. Một con số cũng rất kinh khủng phải không các bạn? Với số lượng mèo nhiều như thế, chúng ta sẽ ko đủ kinh tế và thời gian chăm lo, nuôi nấng được tất cả, có những em mèo con sẽ phải lang thang ngoài đường, làm mồi cho bọ trộm cắp thích ăn thịt mèo hoặc làm mồi của những chuột cống, một số con mèo còn đáng thương hơn đó là có thể bị xe tải cán chết sau khi lăn lóc ngoài đầu đường xó chợ với cái bụng rỗng tếch. Vậy triệt sản thú cưng có thể là giải pháp tốt nhất để hạn chế việc sinh nở của thú cưng nhà bạn.
 

Những lý do bạn nên triệt sản thú cưng nhà bạn

Việc triệt sản thú cưng có thể giúp các thú cưng tránh được tình trạng hành kinh bị kéo dài, gây mất vệ sinh, khó chịu cho chủ trong việc nuôi chó mèo.

Không những thế còn tránh được các tình trạng thú cưng bỏ ăn không rõ nguyên nhân, do hiện tượng mang thai giả rất thường hay xảy ra trên loài chó mà nhiều người chưa biết.

Triệt sản thú cưng còn tránh được tình trạng suy tuyến tụy mà hậu quả là gây bệnh tiểu đường cho chó mèo, nguyên nhân do khi không được cắt bỏ buồng trứng thì cứ mỗi năm 2 lần chó cái sẽ được lên giống. Và tình trạng cao này cứ được lặp đi lặp lại trong nhiều năm liền sẽ khiến cho tuyến tụy của những thú cưng phải hoạt động liên tục để di trì lượng đường ổn định trong máu dó đó sẽ mau suy yếu.
 

Tránh được tình trạng viêm tử cung có mũ.

Hạn chế được các bệnh viêm da, rụng lông do sự rối loạn của nội tiết.

Sống thọ hơn do ít bộ phận sinh dục bị ức chế, và ít bị các bệnh mãn tính khác: ung thư vú, ung thư buồng trứng, tử cung, viêm đường sinh dục 

Trên chó đực cũng vậy ngoài nguyên nhân như bỏ ăn khiến cơ thể mệt mỏi, rối loạn các hệ nội tiết, bệnh tim mạch còn phải kể đến đó là bệnh phì đại tiền liệt tuyến gây tiểu són, thoát vị đường ruột tạo 1 khối u lớn như trái cam sau hậu môn gây đau đớn lâu dài dẫn đến chết…
 

Vì việc tiến hành triệt sản thú cưng là tiến hành phẫu thuật chỉ có ở những bệnh viện thú ý lớn mới có đội ngũ y bác sĩ lành nghề, cơ sở vật chất hiện đại,.. đủ tiêu chuẩn để thực hiện, và hạn chế tối đa các rủi ro khi tiến hành triệt sản. Do vậy Bệnh Viện Thú Y – Viện Thú Y Quốc Gia sẽ là giải pháp tốt nhất cho những cô cậu chủ đang có nhu cầu triệt sản cho thú cưng nhà mình.